3 cách đuổi kiến bằng tinh dầu hiệu quả nhất

Đuổi kiến bằng tinh dầu là một trong những cách an toàn và hiệu quả nhất để ngôi nhà của bạn không còn bóng dáng của loại côn trùng gây nhiều khó chịu này nữa. Hãy cùng Hương Ngàn tìm hiểu 3 cách thường được áp dụng nhé.

Kiến và các loại côn trùng nhỏ luôn khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Vết kiến cắn có thể bị sưng, ngứa ngáy hoặc mưng mủ… Đặc biệt những gia đình có em bé thì càng không mong muốn chúng xuất hiện trong nhà.

Việc đuổi kiến dường như đã trở nên khá đơn giản với những sản phẩm thuốc xịt kiến, thuốc xịt côn trùng. Nhưng những loại thuốc xịt này thường khiến các bà mẹ không yên tâm bởi nó gây ảnh hưởng đến sức khỏe và các thành viên trong gia đình.

Và thế là cách đuổi kiến bằng tinh dầu thiên nhiên được các mẹ mách nhau trên các diễn đàn. Nó khiến kiến tránh xa ngôi nhà của bạn, tạo hương thơm tươi mới, thư giãn, khử mùi hôi và có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp.

Đuổi kiến  bằng tinh dầu
Sử dụng tinh dầu để đuổi kiến được xem là một giải pháp an toàn

3 cách đuổi kiến bằng tinh dầu

Trên mạng xã hội, có nhiều cách đuổi kiến bằng tinh dầu được các mẹ mách nhau. Hương Ngàn chỉ xin mách bạn 3 cách phổ biến và dễ áp dụng nhất

Cách 1: Nhỏ 5 – 7 giọt tinh dầu vào cục bông gòn, đặt vào miệng ổ kiến hay đường kiến đi vô nhà.

Cách 2: Pha tinh dầu với nước theo tỉ lệ 20 – 30 giọt tinh dầu với 100ml nước, cho vào bình xịt và lắc đều trước khi xịt vào những nơi kiến hay lui tới giúp phòng và đuổi kiến.

Cách 3: Nhỏ 3 – 5 giọt tinh dầu vào nước lau nhà, lau nhà như bình thường giúp kháng khuẩn, làm sạch phòng và phòng đuổi kiến hiệu quả.

Vậy là chỉ với vài giọt tinh dầu, ngôi nhà của bạn vừa sạch kiến vừa tươi mát thơm tho thì tại sao lại không dùng nhỉ? Tuy nhiên không phải loại tinh dầu nào cũng có tác dụng đuổi kiến mà chỉ có một số loại với hương thơm đặc trưng mới khiến loại côn trùng này tránh xa.

Đuổi kiến bằng tinh dầu gì?

Tinh dầu sả chanh

Tinh dầu sả chanh là một trong những loại tinh dầu phổ biến nhất hiện nay. Được chiết xuất từ những cây sả chanh nguyên chất, bằng công nghệ chưng cất hơi nước. Tinh dầu sả chanh thường được dùng hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm cao huyết áp, viêm cơ khớp và giảm trầm cảm, lo lắng căng thẳng hiệu quả. Ngoài ra tinh dầu sả chanh còn có tác dụng đuổi kiến, muỗi hiệu quả.

tinh dầu sả chanh
Tinh dầu sả chanh được sử dụng để đuổi kiến

Cách đuổi kiến hiệu quả bằng tinh dầu sả chanh: pha 30 giọt tinh dầu sả chanh với 100ml nước vào bình xịt, có thể thêm chút cồn hoặc giấm. Dùng xịt vệ sinh nhà cửa, đặc biệt là những nơi kiến xuất hiện hay trú ẩn.

Ngoài ra, tinh dầu sả java với hương thơm mạnh mẽ, nồng nàn cũng có tác dụng đuổi muỗi, các loại côn trùng, kiến, gián hiệu quả. Việc pha chế cũng tương tự với tinh dầu sả chanh.

Đọc thêm

Tinh dầu quế

Quế là một trong những loại tinh dầu rất được ưa chuộng và được sử dụng nhiều trong liệu pháp hương thơm. Mang hương thơm ấm áp dịu ngọt, trầm ấm đặc trưng của hương quế, nó giúp thư giãn tinh thần, khử mùi và đuổi côn trùng hiệu quả.

Các đuổi kiến bằng tinh dầu quế: Nhỏ 20 giọt tinh dầu vào 100ml nước, có thể dùng để xịt vệ sinh nhà cửa hoặc xịt vào ổ kiến, những nơi kiến hay lui tới.

Đọc thêm:

Tinh dầu bạc hà đuổi kiến

Tinh dầu bạc hà là một trong những loại tinh dầu rất quen thuộc. Ngoài mùi thơm tươi mát, tinh dầu bạc hà còn có nhiều tác dụng trong việc chăm sóc da, dưỡng tóc, giảm mụn, chăm sóc sức khỏe khác và đuổi côn trùng như muỗi hay kiến.

Cách đuổi kiến bằng tinh dầu bạc hà: Pha khoảng 30 giọt tinh dầu với 100ml nước, xịt hỗn hợp vào những nơi kiến hay lui tới, trú ẩn để kiến nhanh chóng ra khỏi nhà bạn.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn loại bỏ nỗi lo về kiến. Theo dõi Hương Ngàn để chia sẻ thêm nhiều mẹo sử dụng tinh dầu trong cuộc sống bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.