Các chuyên gia khuyến cáo 3 loại tinh dầu dùng được cho Covid 19

Trong điều kiện dịch Covid19 đang bùng phát như hiện nay thì việc dùng tinh dầu để hỗ trợ điều trị đang rất được quan tâm. Tuy nhiên theo các chuyên gia thì chỉ có 3 loại được khuyến cáo dùng được cho bệnh COVID-19, đó là tinh dầu tràm trà, tinh dầu khuynh diệp, tinh dầu sả chanh.

Khuyến cáo này được đưa ra bởi các chuyên gia của Healthline, trang tin y khoa có uy tín của Mỹ. Tại Việt Nam, khi mới xuất hiện dịch COVID19 thì thì Sở y tế Tp. HCM cũng có trả lời truyền thông là dùng tinh dầu tràm trà có khả năng kháng khuẩn đối với biến thể SARS-CoV-2

Tinh dầu tràm Hương Ngàn được nhiêu người chọn mua để dùng trong mùa dịch

1. Tinh dầu tràm trà

1.1 Công dụng

Cây tràm trà có tên khoa học: Melaleuca alternifolia. Tinh dầu của loại cây này được các nghiên cứu chứng minh là có tác động trên các loại vi khuẩn và vi-rút như Escherichia coli (E. coli), Staphylococcus aureus (S. aureus), Staphylococcus epidermidis (S. epidermidis), Enterococcus faecalis (E. faecalis), Pseudomonas aeruginosa (P. aeruginosa), Haemophilus influenzae (H. influenzae), Streptococcus pneumoniae (S. pneumoniae).

Những loại vi khuẩn và vi-rút này gây các loại bệnh như viêm phổi, ngộ độc thực phẩm, cúm, dạ dày, nhiễm trùng da, nhiễm trùng máu…

Đặc biệt với bệnh COVID19, virut Corona thâm nhập qua đường hô hấp nên hít hương tràm trà có tác dụng hạn chế tác động của virut rất tốt

1.2 Cách dùng:

Cách 1: Pha loãng với dầu nền rồi thoa vào da mỗi ngày 1-2 lần. Dầu nền có thể là dầu ô-liu, dầu hoa hướng dương, dầu hạnh nhân, dầu dừa, tuỳ theo sở thích và tình trạng sức khoẻ của bạn. Tỉ lệ pha là:

Tỉ lệ 2.5%: pha 15 giọt+ 6 muỗng cà phê dầu nền.

Tỉ lệ 3%: pha 20 giọt + 6 muỗng cà phê dầu nền.

Tỉ lệ 5%: pha 30 giọt + 6 muỗng cà phê dầu nền.

Tỉ lệ 10%: pha 60 giọt+ 6 muỗng cà phê dầu nền.

Cách 2: Pha tinh dầu vào bồn tắm hoặc bạn cũng có thể dùng để xông phòng.

Cách 3: Dùng tinh dầu tràm trà để diệt khuẩn phòng ốc: pha theo công thức: 3 giọt tinh dầu + 250 giấm trắng + 250ml nước.

Xem thêm :

2. Tinh dầu khuynh diệp hay còn gọi là bạch đàn

2.1. Công dụng

Khuynh diệp hay bạch đàn có tên khoa học là Eucalyptus. Có nhiều loài cây khuynh diệp cho các loại tinh dầu khác nhau một chút về thành phần.

Tinh dầu Khuynh diệp dược các nghiên cứu chứng minh là có tác dụng trên các loại vi khuẩn và vi-rút như: S. aureus, Streptococcus pyogenes (S. pyogenes), Salmonella typhi (S. typhi), Shigella spp., E. coli, P. aeruginosa.

Tinh dầu khuynh diệp có các tác dụng như giảm viêm nhiễm, giảm các triệu chứng liên quan tới hen suyễn, giảm căng thẳng thần kinh, cải thiện bệnh gàu.

Các nhà nghiên cứu cho rằng tinh dầu khuynh diệp hứa hẹn được dùng như một loại kháng sinh tự nhiên chống lại một số bệnh nhiễm trùng.

2.2 Cách dùng:

Tinh dầu khuynh diệp được khuyến cáo là không nên dùng trực tiếp lên da hoặc nuốt.

Pha loãng tinh dầu khuynh diệp với nước tắm hoặc dùng để xịt hoặc xông phòng.

3. Tinh dầu sả chanh

3.1 Công dụng

Tên khoa học: Cymbopogon citratus. Tinh dầu sả chanh cũng có tính chất kháng khuẩn.

Trong một nghiên cứu, tinh dầu sả chanh được chứng minh có thể chống lại vi khuẩn Bacillus subtilis và Bacillus cereus. Do đó, tinh dầu sả chanh được thêm vào các loại thuốc kháng khuẩn, có thể dùng để hỗ trợ điều trị COVID19

3.2 Cách dùng

Dùng pha loãng để xông phòng,

Pha 3-4 giọt tinh dầu sả chanh vào các chai dung dịch tẩy rửa.

Pha loãng với dầu nền để thoa thẳng lên da để sát trùng.

Pha loãng 12 giọt tinh dầu sả chanh+ 1 muỗng cà phê dầu nền. Dùng dầu này để mát-xa hoặc có thể dùng để pha nước tắm.

tinh dầu sả chanh

Tinh dầu sả chanh Hương Ngàn tinh chế từ sả được trồng hữu cơ

4. Những lưu ý khi dùng tinh dầu hỗ trợ phòng và điều trị COVID19

Tinh dầu tràm trà, tinh dầu khuynh diệp và tinh dầu sả chanh được các nghiên cứu chứng minh là có tính chất kháng khuẩn, kháng vi-rút… và được khuyến cáo có thể dùng để phòng bệnh và làm giảm các triệu chứng của bệnh COVID-19.

Luôn ghi nhớ là không được dùng tinh dầu trực tiếp lên da, mà phải pha loãng ra.

Có thể dùng tinh dầu qua 3 đường: ngửi, thoa trực tiếp lên da, và xông/xịt phòng.

Luôn đọc kỹ các khuyến cáo của nhà sản xuất, các tác dụng phụ, chống chỉ định và chỉ định để biết cách xử lý và dùng cho chính xác.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại tinh dầu nên để lựa chọn và không thiếu những loại tinh dầu được làm giả làm nhái, có thể gây những tổn hại đến sức khoẻ. Bạn hãy tìm hiểu kỹ và chọn mua tại những cơ sở được phân phối chính hãng, sản phẩm có thông tin rõ ràng, tem mác đầy đủ để mua các loại tinh dầu.

Hợp tác xã Hương Ngàn tự hào là nơi chuyên sản xuất và cung cấp các loại tinh dầu được chưng cất hoàn toàn tự nhiên như sả chanh, vỏ bưởi, tràm, tinh dầu…. Hãy ghé Hương Ngàn để được tư vấn và lựa chọn những món quà của núi rừng với hương thơm tinh khiết và tươi mát không lẫn với bất kỳ loại nào khác bạn nhé!

Liên hệ Hương Ngàn:

🏡Cửa hàng: Tầng 2 số 198, Tổ 4, Phường Đức Xuân, TP Bắc Kạn

🏡Văn phòng: HTX Hương Ngàn – Thôn Cà Nà, xã Nguyên Phúc, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn

☎️Điện thoại: 0915.206.998

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.