5 câu hỏi thường gặp khi sử dụng tinh dầu thiên nhiên

Tinh dầu thiên nhiên từ lâu đã được chứng minh có nhiều công dụng đáng quý trong đời sống và ngày càng được sử dụng nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng để tinh dầu phát huy hiệu quả tốt nhất.

Hương Ngàn xin giải đáp một số câu hỏi thường gặp, hy vọng việc sử dụng tinh dầu của bạn sẽ dễ dàng và khoa học hơn

                                                             Tinh dầu thiên nhiên có nhiều ứng dụng trong đời sống

Tinh dầu thiên nhiên và hương liệu phân biệt như thế nào?

Tất cả mọi người hay nhầm tinh dầu thiên nhiên và hương liệu dó có một số điểm chung như có hương thơm, thuộc dạng chất lỏng, bay hơi trong không khí… Nhưng so giữa tinh dầu nguyên chất và hương liệu, tinh dầu thiên nhiên có nhiều lợi ích hơn hẳn

Tinh dầu thiên nhiên: hương thơm dịu nhẹ, tự nhiên, thuần khiết. Hương thơm của tinh dầu giúp làm dịu trí óc, thoải mái tinh thần cũng như thư giãn…

Tuỳ vào loại tinh dầu và mục đích sử dụng của mọi người như: sử dụng tinh dầu để massage, khuếch tán hương thơm thư giãn…

Hương liệu chính là “tác phẩm” của công nghiệp hoá học mô phỏng lại hương thơm tinh dầu tự nhiên. Nguyên liệu sản xuất hương liệu không cần phải trồng trọt, không phụ thuộc vào thời tiết, mùa màng. Chính vì được tạo ra từ chất các chất hoá học, cho nên giá thành rẻ hơn rất nhiều so với tinh dầu.

Tuy nhiên khi sử dụng hương liệu sẽ dế bị kích ứng da, nổi mẩn đỏ, đau đầu, buồn nôn… Sử dụng trong thời gian dài sẽ gây rối loạn nội tiết hay tệ hơn là ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh vô cùng nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm đến trẻ nhỏ nên chúng ta không nên sử dụng.

Đọc thêm: 5 cách phân biệt tinh dầu thiên nhiên bạn nên biết

Có thể dùng tinh dầu thiên nhiên trực tiếp trên da không?

Chỉ nên dùng tinh dầu trực tiếp lên da với 1 số loại. Còn lai là không nên. Tinh dầu được dùng trực tiếp như tinh dầu tràm, tinh dầu oải hương, tinh dầu tràm trà…

Cách dùng tinh dầu lên da cần  pha loãng theo tỉ lệ hướng dẫn tuỳ theo điều kiện cụ thể của người dùng và cách sử dụng tinh dầu, thông thường là 2%. Tức là với 10ml dầu nền bạn có thể dùng 4 – 5 giọt tinh dầu là có hỗn hợp dùng trực tiếp trên da

Bạn cũng nên kiểm tra kỹ bằng cách cho một ít tinh dầu lên da để kiểm tra xem mình có dị ứng với tinh dầu này hay không.

Tinh dầu có ăn được không. Tinh dầu dùng trong thức ăn có an toàn không?

Chỉ nên dùng tinh dầu để ăn nếu có chứng chỉ FDA. Còn lại thì nên không dùng để ăn.

Và cũng lưu ý là tinh dầu tính theo giọt chứ không tính bằng muỗng thìa nên rất dễ dùng quá liều khi tạo hương hương vị.

Mặt khác tinh dầu không tan trong nước chỉ tan trong các dung môi. Do vậy nếu sử dụng tinh dầu để ăn mà không đúng cách. Dẫn tới các giọt tinh dầu li ti không thể hòa tan ảnh hưởng tới đường tiêu hóa của chúng ta.

Tinh dầu thiên nhiên nên được bảo quản như thế nào?

Tinh dầu thiên nhiên 100% rất khó bị hỏng, hạn sử dụng rất lâu hơn 2 năm, yên tâm sử dụng. Tuy nhiên không khí, nhiệt độ, ánh sáng là nguyên nhân chính có thể làm ảnh hưởng đế chất lượng tinh dầu. Để bảo quản tinh dầu lâu và lưu giữ mùi hương thuần tuý của tinh dầu thì chúng ta nên thực hiện các bước sau:

Đậy nắp sau khi sử dụng

Do không khí có khả năng làm oxy hoá tinh dầu và làm bay hơi tinh dầu. Cho nên sau mỗi làn sử dụng, cần đậy nắp lại để bảo quản chất lượng và mùi hương tinh dâù thật tốt.

Bảo quản tinh dầu trong nhiệt độ phòng, cao nhất là 35 độ C. Tránh để tinh dầu  ở cạnh bếp, lò lửa, hay các nơi có nhiệt độ tăng cao sẽ làm giảm bớt đi mùi hương tinh dầu, làm mất đi một số chất cốt lõi quý giá.

Tránh để nơi có ánh sáng trực tiếp

Tránh để cạnh cửa sổ hoặc những nơi có ánh sáng trực tiếp sẽ làm giảm bớt tuổi thọ của tinh dầu. Nên để lọ tinh dầu ở những nơi thoáng mát để bảo quản lâu hơn.

Đọc thêm: Thời gian sử dụng của tinh dầu thiên nhiên

Mua tinh dầu thiên nhiên uy tín ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ được quảng cáo là có bán tinh dầu thiên nhiên khiến bạn khó để lựa chọn được địa chỉ uy tín.

tinh dầu thiên nhiên
                      Tất cả tinh dầu thiên nhiên của Hương Ngàn đều được chiết xuất 100% nguyên liệu thiên nhiên

Tip để mua tinh dầu thiên nhiên đúng c huẩn là trước khi đặt mua bạn hãy kiểm tra thông tin trên mạng về loại tinh dầu, nhà cung cấp, các fedback nếu có… rồi mới chọn mua.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn thì ghé ngay website của Hương Ngàn hoặc page Hương Ngàn – Quà của Núi để chọn lựa các sản phẩm thuần tự nhiên nhất bạn nhé. Mong muốn của chúng tôi là mang hương thơm của núi rừng lan toả đến mọi không gian trong ngôi nhà của bạn.

 

.
.
.
.