Cách dùng tinh dầu khử mùi hôi trên quần áo

Dùng tinh dầu khử mùi hôi trên quần áo là một cách đơn giản và tiết kiệm mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Chỉ với việc sử dụng vài loại tinh dầu yêu thích vào các công đoạn giặt, quần áo của bạn sẽ được lưu hương tươi mát cả ngày.

tinh dầu khử mùi hôi trên quần áo
Có nhiều loại tinh dầu nhưng chọn đúng loại dùng để khử mùi trên quần áo không dễ

Quần áo giặt gặp trời mưa ẩm hay để lâu trong tủ thường có mùi hôi khó chịu. Điều này không chỉ khiến bạn không thoải mái, thiếu tự tin khi giao tiếp mà còn chứa nhiều vi khuẩn và nấm mốc gây ra các nguy cơ tiềm ẩn có hại cho sức khỏe.

Với hương thơm tự nhiên và tính kháng khuẩn mạnh mẽ, tinh dầu khử mùi hôi trên quần áo theo những cách rất đơn giản

Ướp hương tủ bằng tinh dầu khử mùi hôi trên quần áo

Một cách hiệu quả để hương thơm luôn hiện hữu sau cánh cửa tủ quần áo là dùng tinh dầu dạng treo, hoặc đơn giản hơn nữa là dùng tinh dầu (hương bạn thích) thấm vài giọt vào giấy ăn để gọn vào một góc tủ cũng đủ để tỏa hương sau mỗi lần lấy quần áo. Bạn có thể dùng khăn cotton/bông gòn thay thế giấy ăn.

Với tinh dầu treo bạn chỉ cần tiếp tinh dầu khi chúng gần hết, nhưng nếu sử dụng giấy ăn, thì sau 2 đến 3 ngày bạn phải tiếp tục nhỏ tinh dầu mới vào.

Tinh dầu khử mùi hôi trên quần áo
Tinh dầu dạng treo được sử dụng để treo trong tủ quần áo

Các bạn cũng cần lưu ý là tủ quần áo luôn được đóng kín để bảo vệ quần áo, nhưng nếu để lâu sẽ rất dễ bị nấm mốc, ngược lại làm quần áo bẩn hơn, hôi mùi nấm và có nhiều vi khuẩn gây bệnh bám vào. Do vậy, cần phải làm sạch định kỳ để tủ quần áo luôn thơm tho rồi mới ướp hương

Sau khi lau dọn tủ quần áo sạch sẽ, bạn chỉ cần thêm 1 vài giọt tinh dầu vào trong nước, xịt lên tủ và lau khô, hoặc bạn cũng có thể xịt trực tiếp lên khăn để lau.

Để tránh tinh dầu dính trực tiếp vào quần áo sáng màu bạn nên dọn quần áo ra rồi mới dọn tủ. Tủ khô mới lại xếp quần áo vào

Dùng tinh dầu khử mùi quần áo khi giặt

Trước khi giặt quần áo bạn có thể thêm vào xà phòng một vài giọt tinh dầu có tính diệt khuẩn như: Oải hương, Tràm trà, Bạc hà, Hương thảo …

Sử dụng những loại tinh dầu này trong khi giặt có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa nấm mốc. Một lỗi lo ngại của việc phơi quần áo vào những ngày mưa.

Là quần áo

Một cách dùng tinh dầu khử mùi hôi trên quần áo nữa là nhỏ vài giọt tinh dầu vào bàn là hơi nước khi ủi quần áo. Điều này giúp làm mới mùi hương cho quần áo, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm thiên nhiên trong quá trình là, và hương thơm ấy sẽ lưu giữ lại trên quần áo của bạn.

Bạn chỉ nên ủi một mặt của bộ quần áo sau đó để khô hoàn toàn thì mùi hương mới lưu lại lâu hơn, dễ chịu hơn.

Đọc thêm:

*Lưu ý nhỏ khi sử dụng tinh dầu khử mùi hôi trên quần áo:

Tìm nơi uy tín mua đúng tinh dầu thiên nhiên như tại Hương Ngàn để sử dụng, bởi không cẩn thận bạn sẽ mua phải hương hóa học tổng hợp. Sử dụng hương liệu dễ  gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, làm đau đầu.

Một số loại tinh dầu được ưa thích cho quần áo như hoa hồng, hoa oải hương, bưởi… có thể kể đến tên một số loại mùi hương làm sạch làm thơm tho quần áo khác như: tinh dầu hoa nhài, tinh dầu sả chanh, hương ngọc lan tây,…

Tuy nhiên bạn không nên sử dụng nhiều loại tinh dầu khác nhau, nhiều mùi hương sẽ biến tủ quần áo thành “chiến trường” mùi hương, về lâu dài sẽ không tốt cho khứu giác.

Và cuối cùng, hãy chắc chắn rằng bạn không bị ứng với tinh dầu mà bạn chọn. Bạn hẳn sẽ không muốn bị mần đỏ khi mặc quần áo hay thậm chí là đi gặp bác sĩ vì một điều không đáng xảy ra đúng không nào?

Chúc các bạn luôn vui và đừng quên theo dõi Hương Ngàn để cập nhật những thông tin hữu ích từ tinh dầu các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.