8 cách làm sạch nhà cửa bằng tinh dầu thiên nhiên

Tinh dầu thiên nhiên được nhiều người yêu thích sử dụng để làm sạch nhà cửa vì nó mang lại cho họ sự yên tâm rằng họ đang sử dụng một sản phẩm an toàn cho gia đình mình. Hương Ngàn xin tổng hợp giới thiệu với các bạn một số ý tưởng làm sạch nhà cửa bằng tinh dầu thiên nhiên trong bài viết dưới dây.

Chưa bao giờ việc làm sạch nhà cửa lại dễ dàng như hiện nay với sự giúp đỡ của các chất tẩy rửa hiện đại. Phần lớn chúng đều được quảng cáo là tự nhiên thân thiện với người dùng nhưng không thể nào phủ nhận về các thành phần hoá học mà chúng sử dụng. Chính vì vậy, nhiều người đã tìm đến tinh dầu thiên nhiên như một cách để cảm thấy an tâm hơn về nguồn gốc. Đây chính là sự thay thế hiệu quả cho các sản phẩm tiềm ẩn hoá chất nguy hiểm

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc làm sạch với tinh dầu là mùi thơm của chúng để lại sau khi làm sạch, thay vì mùi hóa chất hăng có xu hướng lơ lửng xung quanh sau khi sử dụng chất tẩy rửa thương mại. Bạn sẽ được tận hưởng sự tươi mới, hương thơm dễ chịu của tinh dầu mời gọi trong nhiều giờ sau khi làm sạch.

10 cách làm sạch nhà cửa bằng tinh dầu thiên nhiên

Khuếch tán tinh dầu:

Khuếch tán tinh dầu với đặc tính làm sạch giúp xua tan mùi không mong muốn và làm sạch không khí trong nhà hay nơi làm việc của bạn. Tinh dầu sả chanh, tinh dầu cam quýt là sự lựa chọn tuyệt vời cho điều này.

Bạn có thể nhỏ vài giọt tinh dầu thiên nhiên vào máy khuếch tán tinh dầu. Hoặc để mở nắp tinh dầu tại nơi có lưu thông không khí. Hay đơn giản là thấm tinh dầu vào bông gòn để trên đĩa tạo hương thơm cho không gian

Tinh dầu thiên nhiên
Tinh dầu thiên nhiên được khuếch tán làm sạch nhà cửa

Tạo bình xịt làm sạch đa năng:

Bạn có thể tạo một bình xịt đa năng bằng cách kết hợp một cốc nước ấm, một cốc giấm trắng và 20 – 25 giọt tinh dầu trong một bình xịt. Lắc đều hỗn hợp và phun trên bề mặt bàn, gỗ, kính, thép không gỉ hoặc sứ.

Lau sạch bằng khăn mềm là các đồ dùng này sẽ sáng bóng như mới

Lưu hương thơm trên quần áo

Khi bạn chuẩn bị giặt quần áo, hãy thêm một vài giọt tinh dầu vào chu trình xả hoặc nhỏ vài giọt tinh dầu vào một miếng vải, rồi cho chúng vào máy sấy quần áo.

Bạn cũng có thể cho vài giọt tinh dầu vào bàn ủi hơi nước hoặc để tinh dầu dạng treo trong tủ để giữ áo quần luôn thơm tho tươi mát.

Làm bóng gỗ

Tinh dầu thiên nhiên cũng được sử dụng để làm bóng các đồ dùng bằng gỗ. Bạn có thể kết hợpp ¼ cốc dầu oliu, ¼ cốc giấm và 10 giọt tinh dầu (tinh dầu cam quýt, tinh dầu tuyết tùng đỏ hoặc tinh dầu chanh) vào bình xịt thủy tinh. Khi dùng, cho hỗn hợp vào một miếng vải sợi nhỏ và lau sạch sẽ bề mặt gỗ.

Làm sạch nhà vệ sinh

Mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh sẽ hoàn toàn biến mất với việc sử dụng tinh dầu thiên nhiên. Bạn sẽ kết hợp ½ cốc backing soda, ½ cốc giấm trắng và 10 giọt tinh dầu trực tiếp vào bồn cầu và cọ rửa nó. Hãy thử cách này bằng việc sử dụng tinh dầu tràm trà.

Làm sạch kính

Bạn có thể tự tạo dung dịch làm sạch kính với việc kết hợp ½ cốc giấm trắng, ½ cốc nước cất và 8 giọt tinh dầu vào bình xịt.

Làm mới đồ nội thất và khăn trải giường

Để làm việc này bạn cần kết hợp hai cốc nước cất, hay muỗng canh cồn tẩy rửa và 15 giọt tinh dầu trong một bình xịt. Phun hỗn hợp này qua đồ nội thất, trên giường của bạn, trong tủ quần áo vải lanh, trong phòng hoặc trong xe hơi.

Khử mùi thùng rác

Để giữ cho thùng rác của bạn không có mùi bám lên toàn bộ nhà bếp, nhỏ vài giọt tinh dầu lên tờ giấy và đặt nó ở đáy thùng để cung cấp một mùi hương tươi mát, dễ chịu hơn.

Khi bạn đang vội, có thể thêm vài giọt tinh dầu làm sạch vào một miếng vải ẩm và lau sạch các bề mặt trong nhà bếp hoặc phòng tắm.

Những lưu ý khi sử dụng tinh dầu thiên nhiên để làm sạch nhà cửa

Một ít tinh dầu sẽ đi được một chặng đường dài, vì vậy tốt nhất bạn nên bắt đầu với một giọt tinh dầu duy nhất.

Lượng tinh dầu bạn cần sẽ phụ thuộc vào loại dọn dẹp bạn định làm. Sử dụng ít tinh dầu hơn cho các công việc đơn giản như làm sạch bề mặt và thêm tinh dầu đối với các vết ố, cọ rửa hoặc các vết dính, vết nhờn.

Kiểm tra một khu vực nhỏ trước khi làm sạch bằng tinh dầu, để xem cách tinh dầu phản ứng với các loại bề mặt như gỗ, vải, đá granit,…

Lưu trữ có trách nhiệm và giữ tinh dầu hay chất làm sạch bằng tinh dầu xa tầm tay trẻ em.

Khi sử dụng làm sạch bằng tinh dầu, luôn luôn lắc kỹ trước khi sử dụng để trộn tinh dầu với các thành phần khác. Vì tinh dầu có thể sẽ tách ra sau khi để yên một lúc.

Qua bài viết này, công việc dọn dẹp nhà của bạn mỗi ngày sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời sức khỏe của bạn sẽ được bảo đảm hơn việc bạn dùng các chất tẩy rửa thương mại.

Tinh dầu thiên nhiên không chỉ làm sạch còn cải thiện không khí trong không gian sống của bạn cũng như nơi làm việc. Nếu bạn thắc mắc vậy nên mua tinh dầu ở đâu hiệu quả để làm sạch không gian sống của bạn, bạn có thể tham khảo các sản phẩm tinh dầu của Hương Ngàn TẠI ĐÂY

Chúc bạn có không gian sống sạch sẽ, thơm tho và an toàn.

Hương Ngàn – Quà của núi

🏡Cửa hàng: Tầng 2 số 198, Tổ 4, Phường Đức Xuân, TP Bắc Kạn

🏡Văn phòng: HTX Hương Ngàn – Thôn Cà Nà, xã Nguyên Phúc, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn

☎️Điện thoại: 0915.206.998 – 0949.575.465

.
.
.
.