Tại sao tinh dầu sả chanh Hương Ngàn được cấp chứng nhận nguyên liệu hữu cơ?

Có thể bạn chưa biết nhưng tinh dầu sả chanh Hương Ngàn là sản phẩm đầu tiên được cấp chứng nhận vùng nguyên liệu đạt chuẩn hữu cơ TQC.19.11.05 theo TCVN 11041-2:2017 với cây sả

Khi cuộc sống phát triển, người tiêu dùng thông minh có nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm có nguồn gốc hữu cơ, nguyên liệu sạch. Nắm bắt được điều này, ngay từ khi bước vào dự án sản xuất tinh dầu trên vùng núi huyện Bạch Thông, các thành viên của HTX Hương Ngàn đã ưu tiên xây dựng vùng nguyên liệu hữu cơ, đặc biệt là cây sả chanh do hợp với điều kiện thổ nhưỡng địa phương. Và kết quả là tinh dầu sả chanh Hương Ngàn là sản phẩm đầu tiên được cấp chứng nhận đạt chuẩn hữu cơ TQC.19.11.05 theo TCVN 11041-2:2017 cho vùng nguyên liệu

Tinh dầu sả chanh Hương Ngàn
                                  Chứng nhận hữu cơ trên bao bì của tinh dầu sả chanh Hương Ngàn

Tại sao tinh dầu sả chanh Hương Ngàn được cấp chứng nhận nguyên liệu đạt chuẩn hữu cơ?

Chứng nhận chuẩn hữu cơ là gì?

Chứng nhận hữu cơ là một chứng nhận được cấp cho sản phẩm nhằm khẳng định sản phẩm đó là hữu cơ tuỳ vào thành phần đạt được bao nhiêu lượng % là hữu cơ theo từng quy định sẽ có giấy chứng nhận tương ứng. Chứng nhận do Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng TQC cấp, được Bộ Khoa học Công nghệ chỉ định với đầy đủ tính pháp lý, hợp pháp tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới.

Đây là chứng nhận nhằm kiểm chứng độ an toàn, độ sạch của thực phẩm hay mỹ phẩm. Mỗi chứng nhận hữu cơ đều có yêu cầu nghiêm ngặt về giống nước, vùng đệm, độ đa dạng sinh học, vật liệu hay đầu vào hữu cơ,…

Ví dụ như Nguồn nước sử dụng trong canh tác phải là nguồn nước sạch, không bị ô nhiễm, các loại phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật hay chất tổng hợp kích thích sinh trưởng đều bị cấm sử dụng….Đặc biệt cấm sử dụng tất cả vật tư đầu vào có chứa sản phẩm biến đổi gen GMOs.

Các tiêu chuẩn này đều nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất nông nghiệp nói chung, sản xuất hữu cơ nói riêng, góp phần gia tăng giá trị và chất lượng sản phẩm, hàng lưu thông trong nước và xuất khẩu. Đồng thời, phát triển nông nghiệp hữu cơ chính là một giải pháp giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường và gia tăng an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao đời sống xã hội.

Tinh dầu sả chanh Hương Ngàn được cấp chứng nhận nguyên liệu hữu cơ

Cây sả chanh là loại gia vị quen thuộc của Việt Nam và có giá trị kinh tế cao khi được chiết xuất thành tinh dầu. Tại Bắc Kạn và đặc biệt là huyện miền núi Bạch Thông là địa hình lý tưởng để sản xuất sả chanh nguyên liệu theo hướng hữu cơ bởi nguồn nước núi đá tinh khiết và không khí trong lành ít ô nhiễm, dễ tạo vùng đệm cách ly. Cây sả lại là cây đặc hữu, không lo các yêu tố về biến đổi gen.

Vậy là thay vì phun thuốc trừ cỏ, thì các xã viên HTX Hương Ngàn phải tự làm cỏ, xới đất thủ công.

Thay bằng việc bón các loại phân tăng trưởng nhanh, thì bà con nông dân để Sả chanh phát triển một cách tự nhiên nhất.

Thay vì bỏ uổng bã nguyên liệu sả sau chưng cất, lá dài được tận dụng làm đồ thủ công mỹ nghệ, lá bé và nát thì lại được ủ thành phân hữu cơ, làm gàu dinh dưỡng cho đất để nuôi những lứa sả chanh mới

Tinh dầu sả chanh Hương Ngàn
                                      Vùng nguyên liệu sả chanh để chiết xuất tinh dầu sả chanh Hương Ngàn

Xem thêm những hình ảnh về vùng nguyên liệu sả chanh Hương Ngàn TẠI ĐÂY

Với những cố gắng của mình, vùng nguyên liệu đã được cấp chứng nhận hữu cơ, khiến những giọt tinh dầu sả chanh Hương Ngàn càng trở nên quý giá. Vừa an toàn cho sức khỏe người dùng với nhiều tác dụng như khử mùi, chăm sóc da tóc, đuổi côn trùng, giảm đau, tăng sức đề kháng…vừa nâng cao thu nhập cho những người dân tộc thiểu số nơi đây

Đọc thêm:

Những công dụng tuyệt vời của tinh dầu sả chanh

Hướng dẫn cách làm nước rửa tay khô với tinh dầu sả chanh Hương Ngàn

 

Một số cách sử dụng tinh dầu sả chanh Hương Ngàn hiệu quả

Xông hương thư giãn tinh thần:

Nhỏ vài giọt tinh dầu vào đèn xông tinh dầu hoặc máy khuếch tán giúp tinh dầu khuếch tán rộng, tạo nên một không gian thơm mát, thoáng sạch, thư giãn.

Đuổi muỗi, trị vết muỗi đốt:

Chấm trực tiếp tinh dầu sả chanh lên vết muỗi đốt, Chấm tinh dầu lên cổ áo, tay áo, gấu áo, gấu quần để chống muỗi. Nhỏ vài giọt lên miếng bông gòn đặt trong góc phòng ngủ, bếp… để xua muỗi, côn trùng.

Massge thư giãn, đẹp da

Pha loãng khoảng 10 – 15 giọt tinh dầu sả chanh Hương Ngàn với 30ml dầu nền hạt nho/ ô liu/ jojoba… rồi thoa lên cơ thể và thực hiện các động tác massage.

Xông hơi giải cảm

Nhỏ vài giọt tinh dầu sả chanh Hương Ngàn, tinh dầu vỏ quýt, tinh dầu quế và tinh dầu bưởi vào chậu nước ấm (có thể thêm hương nhu, tía tô, ngải cứu). Đưa mặt cách chậu nước khoảng 30cm, và dùng khăn trùm kín để hơi nóng tỏa lên mặt trong 15 phút. Hơi nóng cùng hương thơm tinh dầu sẽ giúp giảm cảm cúm, đau đầu.

Uống trực tiếp chữa các bệnh tiêu hóa

Nhỏ một giọt tinh dầu sả chanh Hương Ngàn vào cốc nước ấm hoặc cốc trà để uống. Thực hiện 2 lần mỗi ngày sẽ giúp cân bằng đường huyết, giảm chướng bụng, đầy hơi.

Một số công dụng khác

Thêm vào nước tắm, nước ngâm chân

Thêm vào nước lau nhà để chống nấm mốc

Treo xe, treo tủ quần áo để khử mùi

Liên hệ ngay Hương Ngàn để sở hữu hai bảo bối chống muỗi hiệu quả nhất này nhé

HƯƠNG NGÀN – QUÀ CỦA NÚI

🏡Cửa hàng: Tầng 2 số 198, Tổ 4, Phường Đức Xuân, TP Bắc Kạn

🏡Văn phòng: HTX Hương Ngàn – Thôn Cà Nà, xã Nguyên Phúc, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn

☎️Điện thoại: 0915.206.998 – 0949.575.465

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.