Xông hơi tăng miễn dịch, là chìa khoá phòng Covid hiệu quả bậc nhất

Xông hơi có thể là một cách tạm thời để tăng hệ miễn dịch bẩm sinh, và có thể giúp ích trong việc chữa trị Covid-19 có triệu chứng nhẹ. Thông qua cơ chế tăng nhiệt độ làm kích thích tế bào bên trong cơ thể.
Các nghiên cứu cho thấy phần lớn (hơn 80%) bệnh nhân khi mắc Covid-19 là có triệu chứng nhẹ và đều có thể tự khỏi (1)(2). Số bệnh nhân còn lại (20%) khi mắc Covid-19 cần phải nhập viện chữa trị, với 15% chữa trị nội trú và 5 % trong số này cần chữa trị chăm sóc đặc biệt (ICU).Một hệ miễn dịch tốt và chính xác là chìa khoá để tấn công virus và bảo vệ người bệnh trong đại dịch Covid-19.
Xông hơi là một trong những phương pháp truyền thống giúp cơ thể khoẻ mạnh hơn ngay tại nhà. Là phương pháp khi xưa chưa có các loại thuốc Đông, Tây thì ông bà ta hay sử dụng. Được lưu truyền tới bây giờ với nhiều nguyên liệu hỗ trợ để có thể đạt hiệu quả tốt nhất. Phương pháp xông hơi dựa trên hình thức tự điều tiết thân nhiệt để ra mồ hôi Việc tăng cường tiết ra mồ hôi sẽ làm giãn nở các mạch máu. Nước trong cơ thể sẽ được bay hơi lên dần, từ đó những độc tố ẩn sâu bên trong cơ thể từ đó đi ra theo. Xông hơi đúng cách sẽ giúp cho bạn giải cảm, hạ sốt, tăng hệ miễn dịch. Đặc biệt trong tình hình dịch Covid-19 này thì hiệu quả từ việc xông hơi tại nhà mang đến kết quả cực kì khả quan
Tác dụng khác của xông hơi tại nhà
1. Giải độc cơ thể: Độc tố bên tích tụ bên trong cơ thể sẽ được thoát ra ngoài nhờ cơ chế tự bài tiết. Nhờ đó những người xông hơi thường xuyên ít gặp các bệnh chứng hơn những người không thực hiện xông hơi.
2. Lưu thông máu dễ dàng: Cải thiện lưu thông máu có thể giúp làm giảm huyết áp và có một trái tim khỏe mạnh hơn. Nó cũng có thể thúc đẩy chữa lành các mô da bị hỏng.
3. Da chắc khoẻ, mịn màng hơn: Mở rộng lỗ chân lông, Thoát bụi bẩn bên trong biểu bì. Hơi nước ngưng tụ từ nhiệt giúp rửa sạch bụi bẩn và da chết (thứ có thể dẫn đến mụn). Kết quả là, bạn có thể có làn da sáng và đều màu hơn.
4. Giảm cân vô cùng tốt: Xông hơi thường xuyên như một cách để đốt cháy nhiều calo hơn. Kết hợp đến phòng tập thể dục có thể giúp chế độ ăn kiêng và tập thể dục của bạn hiệu quả hơn.

.
.
.
.